Giới thiệu tác giả Pê-tơ Vô-lơ-ben (Tiểu sử, sự nghiệp, phong cách sáng tác)

Nhà văn Pê-tơ Vô-lơ-ben, một nhà văn người Đức đã gắn bó cuộc đời mình với thiên nhiên, tình yêu, sự hứng thú của ông đối với cây cối đã giúp cho nhà văn viết lên trang sách cảm nhận của bản thân để nhằm truyền tải thông điệp yêu quý thiên nhiên, cây cối, hoa, lá đến cho mọi người. Cùng tìm hiểu về tác giả qua bài viết Giới thiệu tác giả Pê-tơ Vô-lơ-ben (Tiểu sử, sự nghiệp, phong cách sáng tác) nhé!

Tiểu sử

– Pê-tơ Vô-lơ-ben (Peter Wohlleben): sinh năm 1964 tại Đức

Giới thiệu tác giả Pê-tơ Vô-lơ-ben (Tiểu sử, sự nghiệp, phong cách sáng tác)

Sự nghiệp

– Trước khi viết sách, nhà văn đã từng làm công việc quản lý rừng.

– Về sau ông bỏ công việc ấy và chuyển sang làm công việc nhận tổ chức huấn luyện sinh tồn và xây dựng các tour du lịch nhà gỗ trong rừng.

– Pê-tơ Vô-lơ-ben chuyên viết những điều xoay quanh về các chủ đề sinh thái.

– Nhà văn còn tham gia nhiều hoạt động nhằm phục hồi những khu rừng cổ đại và quản lí rừng một cách bền vững.

Tác phẩm 

– Các cuốn sách được nhiều người quan tâm:

+ Đời sống bí ẩn của cây (2015)

+ Đời sống nội tâm của loài vật (2016)

+ Trí tuệ bí ẩn của tự nhiên (2017)

+ Bạn có nghe tiếng cây trò chuyện (2019)

Phong cách sáng tác 

Để viết nên một tác phẩm về thiên nhiên, sinh vật thì trước nhất là phải có tình yêu to lớn với thiên nhiên, thứ hai là kiến thức, thứ ba là trải nghiệm. Nhà văn Pê-tơ Vô-lơ-ben đã tập hợp được tất cả điều kiện trên để có thể sáng tác nên những tác phẩm về thiên nhiên. Tác giả viết các trang sách nhằm truyền tải thông tin, kinh nghiệm của bản thân cũng như dòng cảm xúc, suy tư, tâm hồn đối với cây cối, trong tác phẩm “Tính cách của cây” trích từ trong cuốn sách “Đời sống bí ẩn của cây” đã thể hiện được quan sát tinh tế, chăm chút, tỉ mỉ của nhà văn khi có thể liệt kê được những thông tin về những cây sồi khi bước vào mùa chuyển lá, đặc điểm trước, đang và khi chuyển, cùng với đó nhà văn coi cây cối, thiên nhiên là một người bạn, sở hữu nét tính cách riêng. Chính vì vậy khi ông hòa cái tôi vào với thế giới tự nhiên, cảm nhận bằng cả trái tim, với tài năng sáng tác kết hợp cùng sử dụng phương pháp nghệ thuật tả cảnh sắc sảo, hình ảnh phong phú, đa dạng, tràn ngập màu sắc, gần gũi, lãng mạn có tính khoa học. Người đọc mỗi khi tiếp xúc với tác phẩm của nhà văn đều sẽ cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, một cảm hứng khát khao, trân trọng và cái nhìn mới về tự nhiên.